Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 乐动体育直播下载手机版!

乐动体育直播下载手机版

thời gian:2023-04-01 14:55:26 nguồn:Kẹo nổ tác giả:thời gian rảnh rỗi đọc:961Hạng hai

Nghệ nhân trà Viên Trân. Ảnh: Yến Trinh.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

Trong nghệ thuật trà, nghệ nhân Viên Trân được biết đến là người nghiên cứu sâu văn hóa trà Việt Nam. Chị sáng lập không gian giới thiệu, trao đổi kiến thức và nghệ thuật, văn hóa trà Việt Nam. Ngoài ra Viên Trần còn tham gia giảng dạy đại học.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

Với tính cách phóng khoáng, nghệ nhân trà Viên Trân còn đến nhiều tỉnh thành giảng dạy, quảng bá nghệ thuật trà. Từ kết quả của quá trình đam mê nghiên cứu đó, tác phẩm Bốn mùa trà rượu nước hương của chị được ấn hành năm 2018, đem đến một phong vị thanh tao của những thứ đồ uống quen thuộc gắn liền với cuộc sống của người Việt nhưng đã được văn học hóa đậm chất nghệ thuật của một người sành chuyên môn.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

Giữa lúc sung sức với đam mê và cống hiến, sự say nghề, thì Viên Trân bất ngờ bị đột quỵ, xuất huyết não. Tưởng chừng như khó có thể qua khỏi lằn ranh của cửa tử, nhưng rồi, với nghị lực và cả sự may mắn, nghệ nhân trà Viên Trân níu giữ được cuộc sống sau sự biến bất ngờ.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

Dù kiên trì tập vật lý trị liệu, chị vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Để giao tiếp với người thân, là quá trình khổ luyện, làm quen với cách biểu ý. Và tác phẩm Hành trình vượt qua cái chết của người bị tai biến mạch máu ở thân não đã được hình thành từ những dòng đánh máy của người chồng ngày đêm tận tụy, thực hiện theo sự biểu đạt của chị để chia sẻ chính trải nghiệm bản thân chị về hành trình vượt qua cửa tử khi bị tai biến mạch máu não.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế
nghe nhan tra Vien Tran anh 1

Tác phẩm Hành trình vượt qua cái chết của người bị tai biến mạch máu ở thân nãocủa nghệ nhân trà Viên Trần. Ảnh: Trần B.A.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

"Quyển sách này viết trên hiện thực bệnh tai biến của riêng tôi, từ lúc tôi ngã bệnh, cho đến tận bây giờ là gần hai năm, trong khi tôi vẫn chưa bình phục", nghệ nhân trà Viên Trân đã chia sẻ như thế trong Lời mở đầutác phẩm. Hành trình vượt qua cái chết của người bị tai biến mạch máu ở thân nãolà tác phẩm thực hiện với hình thức song ngữ Anh - Việt. Phần chuyển ngữ do dịch giả Đỗ Tôn Minh Khoa thực hiện.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

Qua tác phẩm này, độc giả lắng nghe tâm sự, theo hành trình ngược dòng của tác giả hồi cố lại biến cố đã qua. Kể từ chuyến công tác Hồng Ngự và bị xuất huyết não bất ngờ để sau đó, là cuộc chiến giành giật sự sống với tử thần. Có lúc, tưởng chừng như bất lực, "nửa người bên trái không còn thuộc về tôi nữa. Nhiều khi tôi sờ tay trái mà nó không cảm nhận được. Còn đâu, tôi có thể tự pha trà, tự vẽ tranh, tự viết thư pháp...".

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

Sẽ thực hữu ích để độc giả tìm hiểu thêm về căn bệnh tai biến mạch máu ở thân não khi được chính người trong cuộc chia sẻ. Những vất vả trong sinh hoạt thường ngày, ngay cả việc ăn, việc thở cũng trở nên khó khăn, vất vả. Bên cạnh đó, là cả cuộc đấu tranh tinh thần dữ dội mà ở đó, cần lắm sự đồng hành, sẻ chia của gia đình, người thân, và cả sức mạnh tinh thần của chính người bệnh.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

Đọc Hành trình vượt qua cái chết của người bị tai biến mạch máu ở thân não, chính là để hiểu thêm về nguy cơ tiềm ẩn của căn bệnh này, để chủ động phòng tránh, và không chỉ thế, là cả sự học hỏi, về nghị lực sống.

ượtquacửatửnghệnhântràviếtsáchvềtaibiế

(Biên tập viên:giải trí)

thông tin liên quan
 • Nga bình luận về 'công thức hòa bình' của Tổng thống Ukraine
 • 5 mẫu thảm đáng sắm cho căn nhà mùa lạnh
 • Nhân sự mới đi làm ngại deal lương
 • Trước thảm kịch Halloween, Itaewon đã là địa điểm nhiều bất ổn
 • Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng cung ứng tín dụng, giảm lãi vay
 • Nhân chứng nói cầu treo Ấn Độ sập do quá tải
 • Người đàn ông ở Phú Quốc bị đánh chết khi can ngăn cãi nhau
 • Lính Mỹ kể nỗ lực kéo nạn nhân khỏi hẻm tử thần Hàn Quốc
Nội dung được đề xuất
 • Thượng Hải kêu gọi người dân ở nhà dịp Giáng sinh
 • Chuyến tàu sang trọng đến ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới
 • Đi dạo dưới mưa lạnh giúp cải thiện sức khỏe
 • EU cân nhắc liệt Vệ binh Iran vào danh sách khủng bố
 • Con trai phóng hoả đốt nhà cha mẹ ruột ở Hà Tĩnh
 • Diễn viên Yuriyan tổn thương não vì quay cảnh hành động 100 lần